GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Lộc Ngãi,Huyện Bảo Lâm,Lâm Đồng

Email :  ldg-baolam-thdinhtienhoang@edu.viettel.vn

Điện thoại :02633877158

 1. Giới thiệu: 

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng được thành lập năm 1976, tách ra từ Trường cấp 1,2 Lộc Ngãi theo Quyết định số 440/QĐ-UBND huyện Bảo Lộc ngày 16 tháng 8 năm 1991. Từ năm 1998 đến nay, trường còn 2 phân hiệu (phân hiệu B  và trường chính). Phân hiệu B cách trường chính 2 km. Trường được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi, phòng học đủ bàn ghế, đủ ánh sáng, phục vụ tốt cho việc dạy  học của thầy và trò. Trường gồm có 18 phòng học dành cho 18 lớp; trường có phòng Mỹ thuật, Âm nhạc, Tin học, và phòng Tiếng Anh, phòng thư viện, phòng thiết bị; khu hành chính có đầy đủ các phòng làm việc riêng biệt cho từng bộ phận trong nhà trường. Các phòng học và phòng làm việc đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho việc học tập của học sinh cũng như làm việc của các bộ phận phục vụ cho hoạt động dạy và học của nhà trường.

Nguồn tài chính của nhà trường chủ yếu là ngân sách Nhà nước cấp, đảm bảo cho nhà trường hoạt động và được hiệu trưởng quản lí việc thu, chi theo đúng nguyên tắc tài chính hiện hành.

2. Đội ngũ giáo viên: 

Đội ngũ giáo viên đạt trình độ chuẩn về đào tạo (trên chuẩn 29/30 (tính đại học) chiếm tỷ lệ 97,8%). Đa số học sinh hiếu học, hầu hết gia đình đều quan tâm và có trách nhiệm đến việc học của các em. Trường được sự quan tâm của ngành và địa phương, sự hỗ trợ của Ban đại diện và phần lớn cha mẹ học sinh. Cán bộ, nhân dân địa phương nhận thức đúng mức về giáo dục. Mạng lưới trường lớp phát triển, duy trì loại hình lớp học 2 buổi/ngày, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đạt mức độ 3. Vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong nhà trường được nâng cao, một số mặt hoạt động của các đoàn thể, tổ khối chuyên môn được củng cố.

Trong các năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ trường cùng sự quyết tâm nỗ lực của toàn thể Hội đồng sư phạm, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã đạt được nhiều thành tích như sau: Trường đạt tập thể lao động tiên tiến và Lao động xuất sắc 5 năm liền. Năm học 2014-2015, 2016-2017; 2018-2019 trường đạt Tập thể lao động xuất sắc và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng công nhận.

Nhằm không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục, duy trì bền vững trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng xác định công tác tự đánh giá là một quá trình liên tục cần nhiều công sức, thời gian, cần có sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài đơn vị. Nhà trường đã triển khai công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục đảm bảo khánh quan, trung thực, công khai và minh bạch.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả các trang mạng và các thiết bị dạy học.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
 

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng